Tin tức
Có một New Zealand nguyên sơ và thanh bình

Có một New Zealand nguyên sơ và thanh bình

853 lượt xem
05/04/2019

Hòn đảo ở bán cầu nam hội tụ những vẻ đẹp tự nhiên của châu Âu, pha lẫn những nét kiến trúc vừa cổ kính vừa hiện đại.

New Zealand có hai tộc người sinh sống là người Maori và Kiwi. Thủ đô của New Zealand là thành phố Wellington nằm ở phía Nam của đảo Bắc được xem là thủ đô nằm gần Nam Cực nhất trên thế giới. Wellington là Thủ đô đông dân nhất của Châu Đại Dương với hơn 4 triệu người, được bình chọn là thành phố có chất lượng sống tốt thứ 12 trên thế giới. Wellington có công trình kiến trúc và nền văn hóa Maori đặc trưng của thổ dân châu Úc.

Thành phố lớn nhất của quốc đảo này là Auckland với 1,4 triệu người, chiếm đến 31% dân số của New Zealand. Auckland được mệnh danh là thành phố của thuyền buồm vì có tỷ lệ thuyền buồm trên đầu người cao nhất thế giới.

Đến với đảo Nam, thành phố nào cũng đẹp và mang dáng dấp kiến trúc cổ độc đáo. Picton là nơi du khách đặt chân đầu tiên khi đến khám phá đảo Nam với những khu rừng nguyên sinh xanh ngắt và những chiếc du thuyền tấp nập vào ra. Kakura đẹp mê hồn với những bờ biển uốn lượn bên sườn núi. Queenstown là một thành phố xinh đẹp, là kinh đô phiêu lưu của thế giới với nhiều hoạt động mang đầy tính mạo hiểm như cưỡi ngựa, nhảy dù, dù lượn, trượt thác, lướt ván, lướt sóng…

New Zealand được xem là một trong những thiên đường du lịch lý thú. Con người nơi đây dịu dàng, bình dị, nhân hậu và thân thiện. Đi khắp đảo Bắc, đảo Nam của New Zealand mới khám phá được hết vẻ đẹp kỳ vĩ của đất nước được mệnh danh là xứ sở Kiwi.